Camera 360 độ

Camera 360 độ, Camera toàn cảnh xóa tan điểm mù quanh xe

Camera 360 độ là hệ thống camera hành trình của ô tô, cho phép ghi lại toàn bộ hình ảnh xung quanh xe, giúp người lái xe có thể quan sát được tất cả các góc khuất hay điểm mù mà bình thường không thể quan sát được qua gương chiếu hậu hoặc nhìn trực tiếp.

Vậy, điểm mù là gì ?

Điểm mù của ô tô là những vùng không gian bên ngoài xe bị che khuất, không nằm trong tầm nhìn của người lái xe. Các vị trí điểm mù thường gặp là: điểm mù gương chiếu hậu, điểm mù phía trước xe, điểm mù phía sau xe, điểm mù ở cột 2 bên khung kính chắn gió của xe ô tô.

Khi điều khiển xe ô tô, điểm mù là một trong những yếu tố gây nguy hiểm, dễ xảy ra va chạm hay tai nạn khi lái xe chuyển làn, rẽ ở các ngã tư, đi vào khúc cua hoặc đỗ xe trong bãi, lề đường.

Để có thể quan sát được toàn bộ không gian xung quanh xe, bao gồm các điểm mù thì bạn cần trang bị thêm cho “xế yêu” một chiếc camera 360 độ.

Cấu tạo và quy trình hoạt động của camera 360 độ

Cấu tạo

Hệ thống camera 360 độ được trang bị 4 mắt camera nhỏ, lắp ở 4 vị trí là trước xe, sau xe và hai bên gương phụ của xe. Mỗi mắt camera nhỏ này đều có góc quan sát là 180 độ.

Một bộ camera 360 độ đầy đủ gồm có: bộ 4 camera (trước, sau và 2 bên gương phụ), bộ dây và giắc cắm theo xe.

Quy trình hoạt động

Khi xe bắt đầu hoạt động thì hệ thống camera 360 độ cũng được khởi động. Tất cả các camera sẽ ghi lại toàn bộ hình ảnh và truyền về bộ điều khiển tổng để xử lý, sau đó hiển thị lên màn hình DVD để người lái xe có thể dễ dàng quan sát.

Trong quá trình ô tô di chuyển thì màn hình hiển thị được chia làm 2 phần.

Một bên sẽ hiển thị hình ảnh giả lập 3D toàn bộ phía trên của xe với vùng không gian xung quanh xe, mang lại cái nhìn toàn cảnh và bao quát cho người điều khiển xe.

Bên còn lại sẽ hiển thị hình ảnh phụ thuộc vào tình huống và quá trình điều khiển xe của người lái. Khi đi thẳng thì màn hình sẽ ưu tiên camera trước, khi lùi xe thì màn hình sẽ ưu tiên camera sau và khi người lái xi – nhan rẽ hoặc chuyển làn thì màn hình sẽ hiển thị hình ảnh của camera được gắn trên gương tương ứng.

Camera 360 – hệ thống quan sát thông minh hỗ trợ lái xe an toàn

Camera 360 độ có đầy đủ các tính năng cơ bản của một camera hành trình.

Camera 360 độ khắc phục nhược điểm tầm nhìn, loại bỏ hoàn toàn các điểm mù xung quanh xe, giúp người lái có cái nhìn toàn cảnh xung quanh xe thông qua màn hình hiển thị. Từ đó, người lái xe cảm thấy an tâm, lái xe an toàn khi tham gia giao thông, làm chủ được tình hình, dễ xử lý tình huống. Đây là một chức năng quan trọng của camera 360 độ.

Ngoài ra, camera 360 độ còn có một số tính năng rất hữu ích khác. Đó là:

- Tự động hiển thị góc đánh lái theo chiều xoay của vô lăng, từ đó giúp người điều khiển xe có thể căn chỉnh chính xác được vị trí mà bánh xe sẽ đi vào.

- Tự động hiển thị hình ảnh lên màn theo các tín hiệu của xe: xe lùi hiển thị hình ảnh camera sau, xe đi thẳng thì hiển thị hình ảnh camera trước, bật xi nhan nào thì camera bên đó sẽ hiển thị lên màn hình.

- Camera 360 độ được tích hợp bộ cảm biến trọng trường, có thể phát hiện chuyển động từ xa giúp bảo vệ xe, tránh những va chạm.

- Camera 360 độ ô tô có khả năng lưu trữ dữ liệu cực lớn.

- Camera 360 độ có vai trò giống như 1 chiếc camera hành trình lưu lại toàn bộ quá trình di chuyển, có thể lấy ra làm bằng chứng thiết thực khi có va chạm xảy ra.

- Giúp giám sát ô tô ngay cả khi tắt máy. Nếu có bất kỳ tác động nào lên thân xe thì hệ thống camera 360 độ sẽ tự động kích hoạt để ghi lại toàn bộ hình ảnh.

Các thương hiệu camera 360 độ

Camera 360 Owin

Camera 360 độ Owin là hệ thống camera 360 độ được đánh giá là có chất lượng cao cấp nhất trên thị trường hiện nay và gắn được trên tất cả các dòng xe.

Camera 360 Owin được thiết kế theo phong cách các hãng xe của Đức, với nhiều tính năng cao cấp hơn và có 4 phiên bản là: Owin 2D, Owin 3D, Owin Pro, Owin Sony.

Camera 360 Oview

Camera 360 độ Oview có thiết kế thông minh và tích hợp được nhiều tính năng nổi bật. Đây là dòng camera 360 độ được nhiều người lựa chọn và đánh giá khá cao, bởi công nghệ trang bị hiện đại, lắp đặt nhanh, không can thiệp nhiều vào hệ thống điện của xe, có thể lắp đặt cho các loại xe ở các phân khúc khác nhau và có giá thành hợp lý.

Camera 360 Oris

Đây là hệ thống camera 360 được tích hợp thêm nhiều tính năng hiện đại. Camera 360 Oris được trang bị hệ thống an ninh chuẩn xác, ghi lại quá trình dừng đỗ xe khi có tác động ngoại lực ngay cả khi xe đã tắt máy.

Camera 360 độ mang thương hiệu còn nổi bật với khả năng có thể hoạt động tốt, thu về hình ảnh chất lượng khi xe di chuyển trên đoạn đường xấu hay đi dưới mưa và có hệ thống tia hồng ngoại hỗ trợ ghi hình ban đêm sắc nét.

Camera 360 Cogamichi

Camera 360 Cogamichi là sản phẩm được sản xuất trên dây chuyền công nghệ tiên tiến của Nhật Bản, cho hình ảnh 3D sắc nét, tái tạo hình ảnh tốt cả ban ngày lẫn ban đêm.

Đây là dòng camera 360 độ thuộc phân khúc bình dân, được đáng giá là ngon – bổ - rẻ theo đúng nghĩa.

Camera 360 độ thực sự rất hữu ích đối với người điều khiển ô tô, đặc biệt là những người có tay lái yếu như phụ nữ, người mới học lái. Camera 360 độ giúp người lái có thể dễ dàng quan sát toàn cảnh xung quanh xe, hỗ trợ lái xe an toàn, đỗ xe dễ dàng. Hãy trang bị ngay cho “xế yêu” của mình thôi nào!

Hệ thống Camera 360 độ giúp cho người lái xe có cái nhìn toàn cảnh xung quanh xe, xóa tan các điểm mù mà không cần phải xuống xe thông qua hệ thống hiển thị hình ảnh trên xe như DVD, màn hình gương. Giúp cho việc lái xe trở nên an toàn hơn bao giờ hết

Nghệ Auto - Giới thiệu cho Quý vị các loại Camera 360 độ cao cấp. Lắp đặt & Bảo hành nhanh chóng, miễn phí tại. Xin gọi hotline 0901709229