Có nên mua xe ô tô trong mùa dịch covid-19 hay không ?

Mua xe ô tô không phải là cuộc dạo chơi bởi lẽ hơn ai hết bạn thừa hiểu giá trị của chiếc xe lớn như thế nào. Bạn sẽ cần trang bị rất nhiều kiến thức, kỹ năng, kinh nghiệm khi mua. Làm thế nào để lựa chọn được một chiếc xe ô tô ưng ý, giá tốt trong thời điểm dịch bệnh hoành hành là băn khoăn của rất nhiều người. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về những kinh nghiệm mua xe ô tô an toàn trong mùa covid-19 nhé.

Có nên mua xe ô tô trong mùa dịch ?

mua ô tô

Thời điểm hiện tại, sự lây lan của đại dịch Covid 19 trên khắp thế giới đang diễn ra một cách phức tạp. Việt Nam cũng là một nước chịu ảnh hưởng nặng nề của đại dịch này. Công tác tuyên truyền trên cả nước về vấn đề hạn chế lây lan dịch bệnh đang rất quyết liệt. Cụ thể, phương án hạn chế di chuyển bằng xe công như xe buýt, tàu hỏa, xe giường nằm, máy bay hoặc ngay cả taxi cũng đang được khuyến khích người dân áp dụng.

Vậy có nên mua xe ô tô trong thời điểm dịch này cho bản thân và gia đình mình ?Trong một khảo sát thực tế gần đây cho thấy, tỷ lệ mua xe ô tô đang tăng lên rõ rệt trong mùa dịch bệnh. Hơn lúc nào hết, sức khỏe là quan trọng hàng đầu. Thay vì gửi tiền tiết kiệm, mua vàng, mua bất động sản, mua chứng khoán... để giữ lượng tiền trong người thì hãy nghĩ đến chuyện mua xe ô tô riêng để bảo vệ sức khỏe cho gia đình mình.

Tại Việt Nam hầu hết các đại lý ô tô vẫn mở cửa kinh doanh. Một số địa phương hạn chế bạn xe hơn cụ thể những khu vực đang bị cách ly, giãn cách xã hội,...còn lại những địa phương khác các gara ô tô vẫn hoạt động bình thường để phục vụ nhu cầu của người tiêu dùng.  Ngoài ra, một số đại lý còn triển khai bán xe qua các kênh bán hàng, giao dịch online, giao xe ngay tận nhà,...

Mùa dịch có phải là thời điểm không tốt để mua xe ô tô?

Một số thương hiệu sản xuất ô tô đã giới thiệu các chương trình hỗ trợ liên quan đến virus Covid-19 để giúp cả những người mua xe mới cũng như khách hàng hiện tại như: khuyến mại, chiết khấu, mua xe trả góp, chính sách bảo dưỡng dài lâu,....Tuy nhiên vẫn có một số thương hiệu xe ô tô đã tạm dừng sản xuất xe để bảo vệ người lao động và đáp ứng với nhu cầu giảm đi.

Theo kinh nghiệm mua bán ô tô, nếu bạn đang dự định mua xe trong thời điểm dịch bệnh như thế này, hay từ những ưu đãi hấp dẫn  từ nhà sản xuất ô tô thì cần xem xét và lưu ý thận trọng. Người tiêu dùng không nên vội vàng mua xe và nên xem xét rủi ro khi mua một tài sản mất giá hoặc rơi vào tình huống rắc rối liên quan đến việc thiếu chi phí nuôi xe.

Người Việt luôn lo xa, khi làm ăn, mua bán luôn để dành cho lúc khó khăn, ốm đau, nên lúc bệnh dịch xảy ra lại càng thủ. Tuy vậy, thị trường xe hơi hiện chỉ bị ảnh hưởng tức thời của tình hình dịch bệnh ngoài tác động, còn thực tế sức mua vẫn tốt.

Một lời khuyên hữu ích dành cho bạn nếu thực sự có nhu cầu cần thiết và tài chính cho phép hãy mua cho mình một chiếc xe ô tô phù hợp. Để trả lời cho việc giá xe ô tô sẽ tăng hay giảm và nên mua sau hay trong dịch thì cần xem xét dựa trên nhiều yếu tố, từ thị trường, nguồn cung, cầu và chính sách riêng từ hãng. Đội ngũ nhân viên bán hàng tại các đại lý chỉ có thể tư vấn dựa trên số liệu thị trường và lượng xe tồn kho thực tế vì thực sự có rất nhiều mẫu xe cháy hàng trong dịch.

Trên đây là kinh nghiệm giúp bạn mua xe ô tô an toàn trong mùa dịch. Hãy ghi nhớ những yếu tố quan trọng trên để nhanh chóng sở hữu “xế hộp” ưng ý, thoải mái và dễ dàng nhất.

Nếu bạn mua ô tô xong nhớ ghé nghệ auto để lắp thêm các loại phụ kiện, đồ chơi ô tô cần thiết cho ô tô mới nhé. Hiện tại nghệ auto chuyên cung cấp các loại màn hình dvd android, cảm biến áp suất lốp, camera hành trình, camera lùi, tiến, dán phim cách nhiệt...bọc da... tất cả mọi thứ liên quan đến ô tô nghệ auto đều có. Chi tiết xem thêm tại website: https://ngheauto.vn/

Xem thêm